Saturday, June 3rd, 2023

Lexus Electrified Sport – hậu duệ của siêu xe đình đám Lexus LFA

Lexus Electrified Sport có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 2 giây và chạy được 700 km sau khi sạc đầy pin.

 

Ngày 14/12/2021, Toyota và Lexus bất ngờ hé lộ 15 mẫu ô tô điện mới hoàn toàn. Được biết, đây là một phần trong dự án giới thiệu tổng cộng 30 mẫu ô tô điện của tập đoàn Toyota từ nay đến cuối thập kỷ.

Trong 15 mẫu ô tô điện trên, Lexus có 4 vị trí và nổi bật nhất là mẫu ô tô điện hiệu suất cao, mang kiểu dáng coupe 2 cửa mà Lexus sẽ trình làng vào tương lai không xa.

 

 Lexus Electrified Sport là hậu duệ của siêu xe Lexus LFA đình đám một thời.

 

Lexus Electrified Sport hiện mới là xe concept, đây cũng được coi là hậu duệ của siêu xe Lexus LFA. Theo thông cáo báo chí, CEO của Toyota – Ông Akio Toyoda cho biết “Lexus sẽ phát triển một mẫu xe thể thao chạy bằng điện thế hệ mới nhằm kế thừa cảm giác lái hay công thức bí mật từ quá trình phát triển LFA”.

https://docs.google.com/spreadsheets/d/1vj-f0SaIUTAHqjQd4VSPwgKzXJflDeBaWojkE2xc74c/edit#gid=0

 

 

Người nhìn sẽ thấy ấn tượng ngay với thiết kế gầm thấp, nắp ca-pô dài và đèn pha hình boomerang của Lexus Electrified Sport. Hốc bánh được làm phồng lên để chứa bộ lốp, tạo cảm giác cơ bắp và hầm hố hơn. Phần nóc được thiết kế dốc về phía sau, đuôi xe rộng, đèn hậu thiết kế thú vị và gợi nhớ đến Audi E-Tron GT.

 

Tiếc rằng, Lexus Electrified Sport lại chưa được tiết lộ về hình ảnh nội thất. Tuy nhiên, hãng đã công bố thông số kỹ thuật của xe, theo đó, Lexus Electrified Sport có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 2 giây. Thành tích đáng kinh ngạc này cho thấy, Lexus Electrified Sport có thể sánh ngang Tesla Model S Plaid và Rimac Nevera.

 

Phía sau xe tạo hình đậm chất thể thao và mang tính tương lai.

 

Bên cạnh đó, Lexus Electrified Sport còn có khả năng di chuyển tối đa 700km sau khi sạc đầy pin, mẫu xe này được phát triển để tương thích với pin thể rắn. Song, Lexus Electrified Sport sẽ không thể một sớm một chiều mà áp dụng luôn pin thể rắn được, vì Toyota và Lexus ưu tiên loại pin này cho xe hybrid trước.

 

Giá bán và thời điểm tung ra thị trường của Lexus Electrified Sport bản thương mại vẫn chưa được tiết lộ. Chỉ biết rằng, ngoài Lexus Electrified Sport, Lexus sẽ tung ra 12 mẫu ô tô điện nữa. Đầu tiên là mẫu Crossover chạy điện hạng sang Lexus 450e, dự kiến trình làng vào năm sau. Kế tiếp là 2 mẫu ô tô điện dáng wagon và 1 xe mui trần 4 chỗ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *