Saturday, September 30th, 2023

Logo Aston Martin: Xe thể thao hạng sang hàng đầu nước Anh

Nếu nói đến dòng xe Anh Quốc nào có sức ảnh hưởng cũng như sự nổi tiếng thời điểm hiện nay thì không khó để nhắc tên Aston Martin, ông hoàng của ngành xe thể thao Anh. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa Logo Aston Martin và quá trình hình thành mẫu Aston Martin này nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu xe Aston Martin

Logo Aston Martin
Thông tin về Aston Martin
Thành lập 1913
Người sáng lập Lionel Martin

Robert Bamford

Trụ sở chính Gaydon, Warwickshire, Anh, Vương quốc Anh
Công ty con Lagonda
Trang web chính thức www.astonmartin.com
Tổng quan Aston Martin Lagonda Limited là nhà sản xuất xe thể thao hạng sang và đẳng cấp lớn của Anh. Hãng được thành lập vào năm 1913 bởi Lionel Martin và Robert Bamford.

Công ty đã có một lịch sử tài chính vô cùng ấn tượng, bao gồm cả sự phá sản vào những năm 1970, nhưng cũng đã có thời gian dài thành công và ổn định, có lúc lại thuộc cả quyền sở hữu của David Brown, từ 1947 đến 1972 và của Ford Motor Company từ 1994 đến 2007.

 

Khi chúng ta nghe cái tên Aston Martin, chúng ta ngay lập tức bị thu hút khi nghĩ về những chiếc xe sang trọng nhất; sau đó chúng tôi nghĩ về James Bond. Các biểu tượng Aston Martin đã thực sự được đưa ra thị trường thành công là một trong những lựa chọn hàng đầu khi tìm kiếm những chiếc xe sang trọng. Những người sáng lập và thiết kế, Lionel Martin và Robert Bamford, luôn hình dung những chiếc xe chạy nhanh với vẻ ngoài tinh tế hơn. Đúng như vậy, cho đến ngày nay, Aston Martin là một lựa chọn hàng đầu khi một người đang tìm kiếm một chiếc xe đẹp tinh xảo mà vẫn có thể để những chiếc xe khác ngửi khói.

2. Ý nghĩa logo Aston Martin

Logo xe Aston Martin

Phiên bản hiện tại của logo Aston Martin có hình chữ nhật màu xanh lá cây trên đầu cánh màu trắng, thể hiện tên công ty bằng chữ in hoa. Logo của Martin Martin bao gồm ba màu; đen, xanh lá cây và trắng. Tất cả những màu sắc này biểu thị những phẩm chất như sang trọng, uy tín, độc đáo, độc đáo, xuất sắc và sản xuất môi trường của công ty.

Logo Aston Martin mới

Logo của Aston Martin đã trải qua nhiều sửa đổi trong suốt những năm qua. Tuy nhiên, nó được coi là một trong những biểu tượng xe hơi mang tính biểu tượng nhất và được công nhận rộng rãi từng được tạo ra. Logo Aston Martin được biết đến sớm nhất được giới thiệu vào năm 1921 và bao gồm một sự hợp nhất đơn giản của các chữ cái Chữ A Một và Chữ Miên có màu đen, bên trong một vòng tròn hai dòng màu đen.

Thiết kế có cánh lần đầu tiên được điều chỉnh vào năm 1927; với tên của công ty được đặt trên một đôi cánh màu trắng. Nó đã được đại tu và đơn giản hóa, phù hợp với thẩm mỹ thiết kế đương đại. Một cánh là một biểu tượng truyền thống của tốc độ, tự do, ước mơ và khám phá ranh giới.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa logo Rolls Royce

3. Một vài mẫu xe nổi bật của Aston Martin

Aston Martin DB11
Aston Martin Vanquish

Có thể bạn quan tâm: Logo Rolls Royce

Giờ đây Logo Aston Martin đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc của người tiêu dùng. Aston Martin đã minh chứng được chất lượng, uy tín, giá trị qua những năm tháng phát triển. Hy vọng bài viết đã cho bạn đầy đủ thông tin  về ý nghĩa logo xe Aston Martin. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. Logoxe.net xin chân thành cảm ơn quý bạn đọc! Tìm hiểu thêm logo các dòng xe trên thế giới cùng logoxe.net nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *