Saturday, September 30th, 2023

Logo Audi: Thương hiệu xe hơi dành cho tương lai

Nếu nói đến dòng xe Đức nào có sức ảnh hưởng cũng như sự nổi tiếng thời điểm hiện nay thì không khó để nhắc tên Audi, ông hoàng của ngành xe hơi nước Đức. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa Logo Audi và quá trình hình thành mẫu Audi này nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu xe Audi

Logo Audi
Thông tin về hãng xe Audi AG
Thành lập Ngày 16 tháng 7 năm 1909
Người sáng lập August Horch
Trụ sở chính Ingolstadt, Đức
Chủ nhân Volkswagen
Công ty con Lamborghini

Audi Sport GmbH

Trang web chính thức www.audi.com
Tổng quan Audi AG , còn được gọi đơn giản là Audi, là nhà sản xuất ô tô Đức chuyên thiết kế, kỹ sư, sản xuất, tiếp thị và phân phối xe hạng sang. Thương hiệu Audi là công ty con thuộc sở hữu đa số của Tập đoàn Volkswagen từ năm 1966. Audi, cùng với BMW Mercedes-Benz , là một trong những thương hiệu ô tô sang trọng bán chạy nhất trên thế giới.

Audi có lẽ có một trong những logo xe hơi dễ nhận biết nhất từng được tạo ra. Sự đơn giản của bốn chiếc nhẫn được tìm thấy trong logo của Audi rất dễ nhớ và hầu như mọi người đều có thể dễ dàng liên kết nó với nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng. Nhưng ngoài biểu tượng của họ, phạm vi xe hơi của Audi là phổ biến của riêng họ vì vẻ ngoài tinh vi của họ kết hợp với các tính năng hiệu suất cao. Đây là lý do tại sao Audi là một trong những nhà sản xuất xe hơi phổ biến nhất trên thế giới cho đến nay. Họ đã thành công kiếm được danh tiếng để sản xuất một số chiếc xe đẹp nhất trên thị trường hiện nay.

2. Ý nghĩa logo Audi

Logo xe Audi

Tên tiếng Đức của Audi là “Vorsprung durch Technik” được dịch có nghĩa là “Sự tiến bộ thông qua công nghệ”.

Ý nghĩa logo xe Audi

Tên công ty được dựa trên họ của người sáng lập, August Horch. Biểu tượng của Audi là bốn vòng trần phản ánh bốn nhà sản xuất của Auto Union. Biểu tượng này của Audi biểu thị sự liên kết của thương hiệu Audi với những thương hiệu khác: Horch, DKW , Wanderer : vòng ban đầu từ bên trái đại diện cho Audi, tiếp theo đại diện cho DKW, thứ ba là Horch, sau đó là vòng thứ tư là Wanderer.

Logo Audi cũ

Thiết kế Logo Audi

Không có gì phức tạp với logo của Audi; nó chỉ là bốn vòng liên kết với nhau. Một số người nói rằng chính sự đơn giản của logo khiến nó trở nên đáng yêu hơn. Vậy chính xác thì bốn chiếc nhẫn này đại diện cho điều gì? Biểu tượng Audi là một đại diện của việc sáp nhập bốn công ty thành lập vào năm 1932. Bốn công ty sáp nhập là Audi, Horch, DKW và Wanderer; nói chung, họ tạo nên Liên minh tự động.

Ngay khi bốn công ty xe hơi sáp nhập, họ đã trở thành một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất ở Đức. Mặc dù họ đã được sáp nhập như một công ty, mỗi người trong số họ vẫn được chỉ định một loại xe khác nhau để thiết kế và tiếp thị.

Xem thêm bài viết liên quan: Ý nghĩa logo lamborghini

Ý nghĩa 4 vòng trong của Audi

Bốn liên kết ba chiều tượng trưng cho sức mạnh và sự an toàn của việc sáp nhập bốn công ty sáng lập. Mặc dù Audi đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng việc sáp nhập và hợp tác của bốn công ty này vẫn không bị ảnh hưởng. Logo có màu bạc vì họ cũng muốn biểu thị những gì mà Audi được biết đến rộng rãi: thiết kế gọn nhẹ và sức mạnh. Đơn giản như biểu tượng của họ, họ có thể duy trì danh tiếng liên quan đến biểu tượng đó; đây là lý do tại sao nó vẫn là một trong những nhà sản xuất xe hơi rất thành công và được kính trọng cho đến ngày nay.

Có thể bạn quan tâm: Logo Ferrari và những ý nghĩa chưa ai biết

Logo xe Audi mới

Logo đã được thay đổi gần đây vào năm 2009, để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của Audi. Màu chrome của logo Audi sáng và bóng, cho nó một nét rất hiện đại và tinh tế.

3. Một vài mẫu xe nổi bật mang logo xe Audi

Audi R8
Audi A7

Giờ đây Logo Audi đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc với công chúng. Audi đã cho thấy chất lượng, uy tín, giá trị một hãng xe cao cấp đếp từ Đức. Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin về ý nghĩa logo xe Audi.  Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết; logoxe.net sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý bạn đọc. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm logo các dòng xe trên thế giới cùng logoxe.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *