Saturday, September 30th, 2023

Logo Bugatti: “Mãnh thú” đầy tốc độ đến từ nước Pháp

Nếu nhắc đến dòng xe nào đang tạo nên cơn sốt cho thị trường xe thế giới thì không thể bỏ qua cái tên Bugatti, thương hiệu xe đình đám của Pháp. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa logo Bugatti và quá trình hình thành mẫu thương hiệu xe Bugatti này nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu xe Bugatti

Thông tin về hãng xe Bugatti
Số phận Bán cho Hispano-Suiza (1963)

Bán cho Tập đoàn Volkswagen (tháng 7 năm 1998)

Người kế vị Bugatti SAS
Thành lập 1909
Người sáng lập Ettore Bugatti
Trụ sở chính Molsheim, Alsace, Pháp
Trang web chính thức www.ormsatti.com
Tổng quan Ô tô Ettore Bugatti là một nhà sản xuất ô tô hiệu suất cao của Pháp , được thành lập năm 1909 tại thành phố Molsheim của Đức, Alsace bởi Ettore Bugatti sinh ra ở Ý. Vào những năm 1990, một doanh nhân người Ý đã hồi sinh nó như một người chế tạo những chiếc xe thể thao độc quyền sản xuất giới hạn . Ngày nay, cái tên thuộc sở hữu của tập đoàn sản xuất ô tô Volkswagen của Đức.

Bugatti là một trong số rất ít các công ty không chỉ quan tâm đến việc xe của họ chạy như thế nào, mà còn quan tâm nhiều hơn đến tổng thể của chiếc xe. Bugatti được cả thế giới biết đến nhờ những chiếc xe tuyệt đẹp phản ánh sự chú ý lớn đến từng chi tiết cùng với tốc độ đáng sợ. Hiện nay để sở hữu một chiếc xe mang logo Bugatti là niềm ao ước.

Có thể bạn quan tâm: Aston Martin của nước nào và Ý nghĩa logo Aston Martin

2. Ý nghĩa logo Bugatti

Logo xe Bugatti

Logo Bugatti là một hình gồm ba hình oval. Sáu mươi chấm đỏ tượng trưng cho ngọc trai hoặc dây an toàn được nhúng vào viền trắng hẹp. Từ ‘Bugatti’, được khắc các chữ màu trắng với các sắc thái màu đen; nằm trên phông chữ màu đỏ ở giữa logo. Biểu tượng được hoàn thành với nhãn hiệu EB sành điệu phía trên chữ cái đầu của Ettore Bugatti, người sáng lập công ty.

Logo Bugatti mới

Cha của Ettore Bugatti’s là một nhà thiết kế trang sức và nghệ sĩ chuyên nghiệp. Tài năng nghệ thuật của anh ấy rất quan trọng trong việc định hình các thiết kế độc đáo và mang tính biểu tượng của những chiếc xe hơi của Marque và cả bản sắc công ty của họ.

Logo xe Bugatti mới

Không có miếng đệm nào được sử dụng trong những chiếc xe Bugatti nên dây an toàn chỉ xuất hiện như những mẫu ren. Đây có thể là lý do có những chấm đỏ trong logo Bugatti. Một giả thuyết khác cho rằng Bugatti đã xem những chiếc ô tô của mình là những viên ngọc quý.

Ý nghĩa logo Bugatti

Màu sắc chính của logo Bugatti là màu đỏ, thể hiện một cách tự nhiên sức mạnh, niềm đam mê và niềm vui khi lái xe. Màu trắng tượng trưng cho sự thanh lịch và quý phái, trong khi màu đen thể hiện sự xuất sắc và dũng cảm. Logo xe hơi của Bugatti có thể đơn giản, nhưng chúng phản ánh sự thanh lịch và thẩm mỹ mà bạn có thể thấy với những chiếc xe của họ.

3. Một vài mẫu xe nổi bật mang logo Bugatti

Bugatti Veyron
Bugatti Chiron

Có thể bạn quan tâm: Logo Porsche và những lần lột xác của hãng xe này

Giờ đây Logo Bugatti đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc với người tiêu dùng. Hãng xe đã minh chứng về chất lượng, uy tín, giá trị qua  những năm tháng phát triển. Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin về ý nghĩa logo xe Bugatti . Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. Logoxe.net xin chân thành cảm ơn quý bạn đọc! Có thể bạn quan tâm “logo các dòng xe trên thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *