Logo Ferrari: Những siêu xe “Ngựa Hoang” đến từ nước Ý

Nếu nói đến dòng siêu xe của Ý nào để lại dấu ấn lớn trên thế giới thời điểm hiện nay thì không khó để nhắc tên Ferrari, ông vua của giới siêu xe. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa logo Ferrari và quá trình hình thành mẫu logo xe Ferrari này nhé.

  1. Đôi nét về thương hiệu xe Ferrari

Logo Ferrari
Thông tin về hãng xe Ferrari
Tên địa phương Ferrari NV
Thành lập 1947
Người sáng lập Enzo Ferrari
Trụ sở chính Maranello, Ý
Trang web chính thức www.ferrari.com
Cổ điển nhất GTO (1984-1986)

F40 (1987-1992)

F50 (1995-1997)

FENZO (2002-2003)

FLaFerrari (2013-Hiện tại)

Tổng quan Ferrari là nhà sản xuất ô tô của Ý trong Giải vô địch thế giới Công thức 1, cũng tham gia vào những chiếc xe đua cao cấp và hiệu suất cao,nổi tiếng với những chiếc siêu xe và xe thể thao . Công ty được thành lập bởi Enzo Ferrari vào năm 1939 trong bộ phận của Alfa Rome là Auto Avio Costruzioni, công ty đã chế tạo chiếc xe đầu tiên vào năm 1940.

Năm 2014, Ferrari được Brand Finance đánh giá là thương hiệu mạnh nhất thế giới. Vào tháng 5 năm 2012, Ferrari 250 GTO năm 1962 đã trở thành chiếc xe đắt nhất trong lịch sử, được bán trong một giao dịch tư nhân với giá 38,1 triệu đô la Mỹ cho ông trùm truyền thông Mỹ Craig McCaw.

Ferrari SpA . là một công ty sản xuất xe hơi của Ý được thành lập bởi Enzo Ferrari vào năm 1929. Công ty Scuderia Ferrari của nó đại diện cho SF trong logo sản xuất xe đua và tài xế tài trợ cho đến thời điểm hiện tại. Nhà máy sản xuất của công ty được đặt tại Maranello, Ý. Ban đầu, những chiếc xe Ferrari được sử dụng cho các đường đua nhưng vào năm 1947, họ đã sản xuất những chiếc xe mang logo xe Ferrari hợp pháp trên đường phố.

  1. Ý nghĩa logo Ferrari

Logo xe Ferrari

Biểu tượng nổi tiếng của Ferrari là một con ngựa nhảy màu đen trên nền màu vàng, thường có chữ SF cho Scuderia Ferrari. Biểu tượng được trao vương miện với các dải màu trắng, xanh lá cây và đỏ tượng trưng cho màu sắc quốc gia Ý.

Ý nghĩa logo xe Ferrari

Logo Ferrari sử dụng một kiểu chữ tùy chỉnh viết tay.

Logo Ferrari mới

Logo Ferrari được coi là một trong những logo xe hơi lớn nhất và phổ biến nhất từng được thiết kế. Logo của Ferrari là một con ngựa nhảy (Cavallino Rampante) được sử dụng từ năm 1932.

Logo Ferrari nổi tiếng được lấy cảm hứng từ Bá tước Francesco Baracca, quân át của Không quân Ý trong Thế chiến thứ nhất, người đã vẽ biểu tượng này trên mặt các máy bay của mình và đã mang lại nhiều chiến thắng cho đất nước. Ông cũng được biết đến như một anh hùng dân tộc.

Hình ảnh logo xe Ferrari

Ferrari vào năm 1940, chọn in hình con ngựa màu đen như một dấu hiệu đau buồn cho các máy bay của phi đội Baracca sau khi anh ta bị giết khi làm nhiệm vụ và thêm nền màu vàng hoàng yến đại diện cho màu sắc nơi sinh của anh ta Modena và ba sọc trên đỉnh , màu trắng và đỏ tượng trưng cho màu sắc quốc gia Ý.

Ông cũng sửa đổi logo bằng cách làm cho đuôi hướng lên trên so với ngựa của Baracca với đuôi hướng xuống dưới.

Ferrari ngoài Scuderia Ferrari (xe cơ giới) sản xuất nhiều mẫu xe được chế tạo thành siêu xe, nhiên liệu sinh học và xe hybrid, và xe ý tưởng và xe đường được chạy bằng các động cơ công suất cao khác nhau.

  1. Một vài mẫu xe nổi bật mang logo Ferrari

    Ferrari Laferrari
    Ferrari 458

     

Giờ đây Logo xe Ferrari đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc về chất lượng, uy tín, giá trị của hãng xe và phát triển trong thị trường ô tô toàn thế giới. Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin cũng như các chi tiết về sự hình thành cũng như ý nghĩa logo Ferrari của dòng xe này. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *