Saturday, May 21st, 2022

Logo Lamborghini: Những siêu siêu xe “Bò tót” đến từ nước Ý

Nếu nói đến dòng siêu xe của Ý nào để lại dấu ấn lớn trên thế giới thời điểm hiện nay thì không khó để nhắc tên Lamborghini, ông vua của giới siêu xe. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa logo Lamborghini và quá trình hình thành mẫu logo Lamborghini này nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu xe Lamborghini

Logo Lamborghini

 

Thông tin hãng xe Lamborghini
Thành lập Ngày 30 tháng 10 năm 1963
Người sáng lập Ferruccio Lamborghini
Trụ sở chính Sant’Agata Bolognese, Ý
Công ty mẹ Audi
Chủ nhân Volkswagen
Trang web
chính thức
www.lamborghini.com
Tổng quan Automobili Lamborghini SpA là một thương hiệu xe và nhà sản xuất siêu xe sang trọng , xe thể thao , SUV có trụ sở tại Sant’Agata Bolognese và sản xuất máy kéo Lamborghini Trattori ở Pieve di Cento, Ý. Công ty thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen thông qua công ty con Audi.

Lịch sử hình thành thương hiệu Lamborghini

Ô tô Lamborghini SpA thường được gọi là Lamborghini được thành lập vào năm 1963.   Nó thuộc sở hữu của Ferruccio Lamborghini. Lamborghini được biết đến như một nhà sản xuất ô tô của những chiếc xe thể thao sang trọng, nổi tiếng thế giới vì đã tạo ra những chiếc xe thể thao hiệu suất cao, đẳng cấp, tốc độ cao cạnh tranh khốc liệt với Ferrari.

Lamborghini đã đạt được sự vượt trội so với các mô hình như Espada bốn chỗ và nhiều chiếc xe thể thao V8 khác. Đó là những siêu xe động cơ cỡ trung của công ty đã thực sự kiếm được danh tiếng mà công ty yêu thích. Nó có trụ sở tại ngôi làng nhỏ Sant’Agata Bolognese của Ý, gần Bologna. Công ty xe hơi được cho là đối thủ của Ferrari, cũng là nhà sản xuất xe thể thao nổi tiếng của Ý.

Trong một nền tảng, Ferruccio Lamborghini là một nhà sản xuất máy kéo thành công trong những năm 1940. Sự quan tâm sâu sắc của anh đối với những chiếc xe thể thao đã khiến anh mua nhiều loại xe hiệu suất cao khác nhau như Maserati và Ferrari. Tuy nhiên, nó đã quyết định thành lập công ty tư nhân của mình và những chiếc xe Lamborghini đã ra đời.

2. Ý nghĩa logo Lamborghini

Logo xe Lamborghini

Hình dạng của biểu tượng Lamborghini mô tả một chiếc khiên và thể hiện con bò đực khịt mũi vàng. Con bò đại diện cho sức mạnh xe thể thao Lamborghini.

Logo Lamborghini cũ

Nguồn cảm hứng của logo Lamborghini

Kim Ngưu vàng nổi tiếng với một trường màu đen của biểu tượng Lamborghini có sự tương đồng lớn với ngựa và trường màu vàng của biểu tượng Ferrari . Sự giống nhau không chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, vì Ferruccio có sự cạnh tranh lâu dài với Ferrari. Các biểu tượng Lamborghini mang hiệu suất của chiếc xe của mình trong logo xe khác. Nó được tạo ra lấy cảm hứng từ Kim Ngưu, cung hoàng đạo bò của người sáng lập công ty. Niềm đam mê chiến đấu bò tót cũng được thể hiện thông qua logo.

Xem thêm logo của các thương hiệu xe khác: logo các dòng xe

Ý nghĩa logo xe Lamborghini

Thiết kế logo xe “Bò tót”

Logo Lamborghini được coi là một trong những logo xe hơi mang tính biểu tượng nhất và có thể nhận ra ngay lập tức trong lịch sử. Trong khi màu vàng trong logo Lamborghini thể hiện sự xuất sắc và truyền thống phong phú của nhà sản xuất ô tô, thì màu đen thể hiện sức mạnh, uy tín, tính toàn vẹn và thanh lịch của nó.

Ý nghĩa logo Lamborghini

Hình dạng của logo Lamborghini mô tả huy hiệu và thể hiện một con bò đực khịt mũi vàng ở mặt trước. Logo là biểu tượng như các logo xe khác. Con bò đại diện cho sự nhất quán, sức mạnh và sự dũng cảm. Là một nhà sản xuất xe thể thao chất lượng cao, logo sở hữu sự công nhận to lớn trên toàn cầu cùng với các logo xe hơi khác.

Công ty đã trải qua một số thách thức và được bán cho các công ty khác nhau. Nhưngbây giờ nó vẫn tiếp tục tồn tại và phát triển vững mạnh. Ngày nay, công ty là một công ty con của Audi AG, một công ty ô tô của Đức.

Mời quý vị xem thêm bài viết liên quan: Ý nghĩa logo ferrari

3. Một vài mẫu xe Lamborghini nổi bật

Lamborghini Urus
Lamborghini Aventador

Kết luận

Giờ đây Logo xe Lamborghini đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc về chất lượng, uy tín, giá trị của hãng xe và phát triển trong thị trường ô tô toàn thế giới. Có thể nói, đây là dòng xe thể thao được ưa chuộng hàng đầu trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Lamborghini có giá giao động từ 14 tỷ. Và không phải ai cũng đủ đam mê và tiền để sở hữu cho mình một chiếc xe này. Hy vọng bài viết này đã cho bạn biết thêm sự hình thành cũng như ý nghĩa logo xe Lamborghini. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. Logoxe.net xin chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.