Saturday, September 30th, 2023

Logo Lexus: Hãng xe sang Nhật Bản gây ấn tượng nhất trên thế giới

Là một trong những mẫu xe Nhật Bản để lại dấu  ấn lớn nhất tại thời điểm hiện nay thì không khó để có thể kể tên Lexus, ông hoàng của ngành xe hơi Nhật Bản. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa logo Lexus và quá trình hình thành mẫu logo xe Lexus này nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu xe Lexus

Logo Lexus
Thông tin hãng xe Lexus
Thành lập 1983
Người sáng lập Eiji Toyoda
Trụ sở chính Nhật Bản
Chủ sở hữu Toyota
Phương châm “Theo đuổi sự hoàn hảo”
“Tuyệt vời trong chuyển động”
Trang web chính thức www.lexus.com
Tổng quan Lexus là bộ phận xe hạng sang của nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota. Thương hiệu Lexus được bán trên hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đã trở thành sản phẩm xe hơi cao cấp bán chạy nhất của Nhật Bản. Nó đã được xếp hạng trong số 10 thương hiệu toàn cầu lớn nhất của Nhật Bản về giá trị thị trường. Lexus đang nhanh chóng trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của Mercedes-Benz , BMWAudi , một số thương hiệu ô tô hạng sang bán chạy nhất trên thế giới.

Lịch sử thương hiệu Lexus

Lexus là hãng sản xuất xe hạng sang của hãng xe hơi Nhật Bản Toyota. Nó được Toyota ra mắt vào mùa thu năm 1989. Bắt nguồn từ một chiếc flagship của dự án xe mui trần có tên F1, bắt đầu vào năm 1983. Dòng Lexus là đại diện chinh phục ước mơ xe hơi hạng sang thếgiới của Toyota. Nó đã thêm dòng xe hơi như sedan, mui trần, coupe và SUV.

Nền tảng cho dòng xe Lexus được đặt vào giữa những năm 80. Khi công ty bắt đầu khai thác các nhóm tập trung của Hoa Kỳ trong nỗ lực xác định các khái niệm thiết kế phù hợp nhất với người tiêu dùng Mỹ. Hàng trăm nguyên mẫu đã được chế tạo và thử nghiệm trên autobahn của Đức và trên các con đường của Hoa Kỳ. Vào năm 2005, phiên bản xe hybrid bổ sung của mẫu crossover RX đã ra mắt và các mẫu hybrid bổ sung đã gia nhập đội hình.

Logo xe Lexus

Dòng xe Lexus

Những chiếc xe Lexus hiện được bán trên toàn cầu. Và trở thành xe cao cấp bán chạy nhất của Nhật Bản. Nó đã được bán trên 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới và giành được thứ hạng là một trong mười thương hiệu toàn cầu lớn nhất của Nhật Bản về giá trị thị trường. Lexus có trụ sở tại Thành phố Toyota, Nhật Bản. Các trung tâm lớn tại Brussels, Bỉ và Hoa Kỳ.

Điểm nổi bật của thương hiệu này là một cabin yên tĩnh, được chế tạo tốt, một chuyến đi sang trọng và hiệu suất đáng khen ngợi từ động cơ mạnh mẽ, gần như im lặng. Những chiếc xe của Lexus rất lý tưởng cho những người lái xe quan tâm đến những chiếc xe nhấn mạnh vào chất lượng, độ tin cậy và sự thoải mái.

2. Ý nghĩa logo Lexus

Ý nghĩa logo xe Lexus

Molly Design và Hunter Communications đã được chỉ định để tạo logo Lexus. Phiên bản đầu tiên của huy hiệu bao gồm chữ L được bọc bên trong một chủ đề hình bầu dục màu xám thép. Ý tưởng chữ L cách điệu được lấy từ chữ cái đầu tiên trong Lexus. Độ cao chữ “L” bằng 75% trục rộng.  Tỷ lệ 75% giúp bù đắp tính không đối xứng của logo Lexus. Đại diện của Toyota cho biết logo đã được áp dụng công thức toán học chính xác. Những chiếc ô tô đầu tiên có logo mới trên xe của họ đã tạo phản ứng mạnh vào năm 1988 tại Triển lãm ô tô Chicago, NY và LA. 

Ý nghĩa logo Lexus

Sự đơn giản của logo xe Lexus có thể được hiểu là chữ in nghiêng chữ L kèm theo trong một khung tròn và thường đi kèm với tên thương hiệu của nó trong tất cả các mũ. Thiết kế huy hiệu đơn giản này làm cho logo Lexus đáng chú ý trong số các logo xe khác. Doanh số tăng liên tục của nó đã chứng minh logo công ty trở nên nổi tiếng trong một biển logo xe hơi nổi tiếng được thành lập trên toàn thế giới.

3. Một số mẫu xe mang logo Lexus

Lexus RX350
Lexus LX570

Giờ đây Lexus đã trở thành biểu tượng quen thuộc về chất lượng, uy tín, giá trị của hãng xe. Dòng xe đã phát triển vượt bậc trong thị trường ô tô thế giới. Hy vọng bài viết đã cho bạn đầy đủ thông tin về sự hình thành và ý nghĩa logo Lexus. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết, logoxe.net sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. Cảm ơn quý vị đã đọc tin tại Logoxe. Mọi thông tin chi tiết qQuý vị hãy comment ở phía dưới để được giải đạp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *