Saturday, May 21st, 2022

Logo Mazda: Hãng xe đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam

Mazda – ông hoàng của ngành xe hơi Nhật Bản được xem là một trong những mẫu xe để lại dấu ấn lớn nhất tại Việt Nam thời điểm hiện nay. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới được người tiêu dùng tin dùng. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net tìm hiểu ý nghĩa logo Mazda và quá trình hình thành mẫu logo xe Mazda này nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu xe Mazda

Logo Mazda
Thông tin hãng xe Mazda
Tên địa phương
Thành lập 1920
Người sáng lập Jujiro Matsuda
Trụ sở chính Fuchū, Aki, Hiroshima, Nhật Bản
Chủ nhân Ngân hàng Dịch vụ ủy thác Nhật Bản (6.0%)

Ngân hàng Master Trust của Nhật Bản (5,4%)
Sumitomo Mitsui Bank Corporation (2,2%) Công ty
Ford Motor (2,1%)

phương châm “Zoom Zoom”
Trang web chính thức www.mazda.com
Tên Trang web của công ty Mazda tuyên bố rằng tên của nó bắt nguồn từ Ahura Mazda, với Mazda có nghĩa là sự khôn ngoan. Ahura Mazda, vị thần ánh sáng, trí thông minh và trí tuệ từ nền văn minh đầu tiên ở Tây Á, cũng là tên của vị thần Ba Tư Zoroastrians. Trang web của công ty cũng lưu ý rằng tên này cũng bắt nguồn từ tên của người sáng lập công ty, Jujiro Matsuda.
Tổng quan Mazda Motor Corporation (Mazda) là một nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có trụ sở tại Fuchū, quận Aki, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. Năm 2011, Mazda là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 15 sản xuất trên toàn thế giới.

Lịch sử hình thành Mazda Motor

Mazda Motor bắt đầu với tên gọi Toyo Cork Kogyo Co., Ltd, được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1920. Toyo Kogyo chuyển từ sản xuất máy công cụ sang phương tiện, với việc giới thiệu Mazda-Go vào năm 1931. Công ty chính thức áp dụng tên Mazda vào năm 1984, mặc dù mỗi chiếc ô tô được bán từ đầu mang tên đó. Chiếc xe bốn bánh đầu tiên, Mazda R360 được giới thiệu vào năm 1960, tiếp theo là Mazda Carol vào năm 1962.

Trên trang web, tên này bắt nguồn từ Ahura Mazda; một vị thần của nền văn minh sớm nhất ở Tây Á. Đó là vị thần của sự khôn ngoan, thông minh và hài hòa. Ahura Mazda là vị thần Ba Tư – Zoroastrian. Trang web của công ty cũng lưu ý rằng tên này được bắt nguồn từ tên của người sáng lập, Jujiro Matsuda. Hiện nay tại thị trường Việt Nam, Logo xe Mazda đang là một trong những logo xuất hiện nhiều nhất trong vài năm trở lại đây.

2. Ý nghĩa logo Mazda

Logo xe Mazda

Logo xe Mazda năm 1991

Năm 1991, Mazda đã thông qua một biểu tượng của công ty là đại diện cho một mặt trời và ngọn lửa tượng trưng cho niềm đam mê chân thành. Điều này thường được gọi trong giới đam mê Mazda là logo “cylon”.

Ý nghĩa logo Mazda

Có thể bạn quan tâm: Logo Suzuki và những điều chưa ai dám hé lộ

Logo xe Mazda hiện nay

Logo Mazda đã trải qua năm cuộc đại tu lớn trong lịch sử biểu tượng của nó. Mẫu logo Mazda hiện tại đang được sử dụng được thiết kế từ năm 1997. Nó có tên của công ty với tên bên dưới được cách điệu từ chữ cái Miêu; phát triển thành hình dạng của đôi cánh kéo dài. Điều này mang lại cho thiết kế tổng thể một vẻ đẹp cân bằng và hoàn hảo, theo một số chuyên gia thương hiệu. Đôi cánh được biết là minh chứng cho thực tế rằng công ty là tương lai, định hướng mục tiêu và đổi mới.

Logo Mazda mới nhất

Ngay sau khi phát hành biểu tượng mới, thiết kế đã được làm mịn để giảm sự tương đồng của nó với của Renault . Mẫu logo xe Mazda này đôi khi được gọi là logo “ngọn lửa vĩnh cửu”. Nó cũng đại diện cho thiết kế của động cơ quay mà Mazda nổi tiếng.

Mazda

Biểu tượng Mazda

Logo mới của Mazda trưng bày rất nhiều ý nghĩa khiến nó được biết đến không giống như các logo xe hơi khác. Nó cho thấy tinh thần bắt giữ của Mazda. Chiếc thuyền M cách điệu được gợi lên hình ảnh đôi cánh trong chuyến bay và tượng trưng cho chuyến bay của Mazda hướng tới tương lai. Sự đơn giản của logo Mazda tạo ra tác động giữa các logo xe hơi khác.

Biểu tượng nói chung thể hiện cảm giác sắc nét, vững chắc mà Mazda sẽ tìm kiếm trong tất cả các sản phẩm của mình. Vòng tròn năng động tượng trưng cho sự sẵn sàng dang rộng đôi cánh của Mazda. Với những tính năng này, logo Mazda thuộc về logo xe hơi hàng đầu trên toàn thế giới. Hiện nay Mazda đang là một trong những mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam với mức giá xe rẻ và mẫu mã đẹp. Có thể kể đến giá xe Mazda 3 hiện nay đang ở mức khoảng 600 triệu Đồng.

Xem thêm bài viết: Logo Volvo và sự thật ẩn dấu phía sau

3. Một số mẫu xe mang logo Mazda

Giá Mazda 6
Mazda Cx5

Kết luận về ý nghĩa logo xe Mazda

Giờ đây, Mazda đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc trên thế giới.  Phân khúc xe bình dân này đã chứng minh được chất lượng, uy tín, giá trị trong tâm trí người tiêu dùng . Hy vọng bài viết của logoxe.net đã cho bạn đầy đủ thông tin về ý nghĩa logo Mazda. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết; logoxe.net sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. Chúng tôi xin cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.