Sunday, April 2nd, 2023

Logo Mercedes Benz: Thương hiệu xe sang đẳng cấp hiện nay

Nếu nói đến dòng xe nào đang để lại dấu ấn lớn nhất thời điểm hiện nay thì không thể không nhắc đến ông hoàng của ngành xe hơi Đức, Mercedes Benz Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa logo Mercedes Benz và quá trình hình thành mẫu thương hiệu xe Mercedes Benz này nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu xe Mercedes Benz

Logo Mercedes Benz

  

Thông tin về Mercedes-Benz
Thành lập 1926
Người sáng lập Karl Benz

Gottlieb Daimler

Trụ sở chính Stuttgart, Đức
Bộ phận Mercedes-AMG

Mercedes-Maybach

phương châm “Điều tốt nhất là những điều đơn giản nhất”
Chủ nhân Daimler AG
Trang web chính thức www.mercedes-benz.com
Tổng quan Mercedes-Benz là một thương hiệu ô tô toàn cầu và là một bộ phận của công ty Daimler AG của Đức. Thương hiệu này được biết đến với các loại xe sang trọng, xe buýt, xe khách và xe tải. Nó cũng là tên của dòng ô tô được sản xuất liên tục lâu đời nhất thế giới. Các đối thủ hiện nay trong lĩnh vực sản xuất ô tô là: BMW , Audi , Lexus , Cadillac và Infiniti .

Lịch sử hình thành thương hiệu Mercedes-Benz

Mercedes-Benz là nhà sản xuất ô tô của Đức. Hiện tại, nó là một bộ phận của công ty mẹ, Daimler AG. Mercedes-Benz được thành lập bởi Karl Benz và Gottlieb Daimler vào năm 1886. Công ty đã giới thiệu nhiều cải tiến về công nghệ và an toàn mà sau này trở nên phổ biến trên các phương tiện khác. Có thể nói, Logo Mercedes là một trong những logo xe oto trên thế giới có thiết kế đơn giản, tin tế nhưng vô cùng sang trọng. 

2. Ý nghĩa logo Mercedes Benz

Mercedes Benz

Mặc dù sự phát triển của Mercedes Benz bao gồm hơn 120 năm, nhưng phần lớn tuổi thọ của nó được thể hiện bằng logo Mercedes Benz  ngày nay – ngôi sao hình tam giác, một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp xe hơi.

Logo Mercedes-Benz bao gồm hình minh họa của một ngôi sao ba cánh tượng trưng cho sự thống trị của đất, nước và không khí. Nó được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1909.

Màu sắc trong thiết kế logo Mercedes

2 gam màu chính trong logo Mercedes là đen và bạc thể hiện sự thanh lịch, sang trọng và đẳng cấp. Sự kết hợp của 2 tông màu này mang đến phong cách đẳng cấp, sang trọng và lịch lãm cho thương hiệu.

Biểu tượng logo Marcedes Benz

Năm 1926, sau khi sáp nhập Benz và Daimler, kết quả là sự ra đời của một thương hiệu ô tô mới của Đức – Mercedes-Benz, nhãn hiệu thực tế cuối cùng đã được phát triển. Nó là một ngôi sao của ba chiếc đinh được gắn với một vòng hoa với vòng nguyệt quế và tên thương hiệu trên đó, vẫn chỉ định những chiếc xe hơi của Mercedes. Kể từ đó, logo đã trải qua những sửa đổi không đáng kể, biên giới của vòng nguyệt quế biến thành một vòng tròn không phô trương.

Ý nghĩa Logo Mercedes Benz là một logo công ty cực kỳ hiệu quả và do sự đơn giản, rõ ràng và nhất quán nổi bật của nó, nó rất dễ nhớ và dễ nhận biết. Các màu thường xuyên nhất mà bạn sẽ thấy trong logo của Mercedes là màu đen và bạc. Màu bạc thể hiện sự tinh tế, sáng tạo và hoàn hảo, trong khi màu đen tượng trưng cho sự thanh lịch, toàn vẹn và tinh khiết. Giờ đây nó đã trở thành một trong những logo phổ biến nhất, được yêu thích và nhận ra ngay lập tức với những chiếc xe ấn tượng như: Mercedes E300, Mercedes C200…..

Xem thêm bài viết liên quan: Ý nghĩa logo xe Ford

3. Một vài mẫu xe Mercedes Benz nổi bật

Mercedes S500

Mercedes AMG GT R

Xem thêm bài viết liên quan: Ý nghĩa logo xe Toyota

Giờ đây Mercedes Benz đã trở thành một trong những dòng xe sang được ưa chuộng trên thế giới. Thương hiệu xe Mercedes Benz là biểu tượng quen thuộc về chất lượng, uy tín. Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin về logo Mercedes Benz. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết; chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. Logoxe.net xin chân thành cảm ơn quý vị đã đọc tin. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *