Saturday, June 3rd, 2023

Ý nghĩa logo Nissan: Sự phát triển bền bỉ theo thời gian

Là một trong những mẫu xe Nhật nào để lại dấu ấn lớn nhất tại Việt Nam thời điểm hiện nay thì không khó để có thể kể tên Nissan, ông hoàng của ngành xe hơi Nhật Bản. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa logo Nissan và quá trình hình thành mẫu logo xe Nissan này nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu xe Nissan

Logo Nissan
Thông tin hãng xe Nissan
Thành lập Ngày 26 tháng 12 năm 1933
Người sáng lập Masiro Hashimoto
Trụ sở chính Nishi-ku, Yokohama, Nhật Bản
phương châm “Đổi mới và mạnh mẽ”
Bộ phận Infiniti

Datsun

Sở hữu Renault
Trang web chính thức www.nissan-global.com
Tổng quan Nissan Motor Company Ltd , là nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở tại Nishi-ku, Yokohama. Công ty bán những chiếc xe của mình dưới nhãn hiệu Nissan, Infiniti và Datsun với các sản phẩm điều chỉnh hiệu suất trong nhà có nhãn Nismo. Công ty quản lý có tên là Nissan zaibatsu, bây giờ được gọi là Tập đoàn Nissan.

Lịch sử phát triển Nissan Motor

Nissan Motor Company Ltd hay còn gọi là Nissan là một công ty sản xuất ô tô Nhật Bản có trụ sở tại Nhật Bản. Nissan đã trở nên phát triển hơn sau khi được tái thiết dưới sự quản lý của Carlos Ghosn. Họ lần đầu tiên sản xuất xe dưới thương hiệu Datsun; đây cũng là một trong những công ty sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới lúc bất giờ. Ngày nay, trụ sở chính của công ty được đặt tại Nishi-ku Yokohama. Công ty Nissan cũng đã cố gắng liên minh với Renault SA, đến từ Pháp. Nó sở hữu 43,4% toàn bộ cổ phiếu của Nissan và mặt khác, Nissan cũng sở hữu 15% cổ phần của Renault.

Tính đến hiện tại, Nissan chiếm thị phần lớn nhất trong doanh số bán ô tô của Mỹ cùng với Honda và Toyota. Nó cũng được biết đến là công ty ô tô lớn nhất có trụ sở tại châu Á và hiện đang phát triển và thống trị ba ông lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ (General Motors, Ford và Chrysler). Tại Nhật Bản, cũng là thị trường quê nhà, Nissan đã trở thành công ty sản xuất xe hơi lớn thứ hai vào năm 2011. Toyota vẫn đứng đầu, Nissan đứng sau khi vượt qua Honda. Hãng xe đang phủ dần thương hiệu rộng rãi không những ở châu Á mà còn trên thế giới.

2. Ý nghĩa logo Nissan

Logo xe Nissan

Nissan là nhà sản xuất ô tô lớn thứ sáu trên thế giới sau Toyota , General Motors , Tập đoàn Volkswagen , Tập đoàn ô tô Hyundai và Ford năm 2013.

Ý nghĩa logo Nissan

Mắc sắc logo Nissan

Năm 2012 là năm ​​logo Nissan thể hiện chi tiết các sắc thái màu bạc và xám. Chủ đề màu chrome trong logo Nissan thể hiện sự tinh tế, hiện đại, sáng tạo và hoàn hảo của các sản phẩm của công ty.

Xem thêm bài viết liên quan: Logo BMW và những con số thành công ấn tượng

Ý nghĩa logo xe Nissan

Phù hợp với khẩu hiệu mới của công ty, ‘Đổi mới kích thích’; biểu tượng phản ánh bản sắc mới của thương hiệu nhưng đề cập đến truyền thống lâu đời. Ngày nay xe Nissan được công nhận về chất lượng, sự đổi mới, sang trọng và có chỗ đứng trong thị trường ô tô. Logo của Nissan được làm bằng màu bạc giống như hầu hết các logo xe hơi. Lý do là để thu hút sự chú ý và cho công chúng biết nơi chiếc xe được sản xuất.

Biểu tượng của thương hiệu Nisan

Một phần rất quan trọng trên Công ty Nissan Motor là Logo Nissan đại diện cho những chiếc xe và chính công ty. Logo xe hơi có một vai trò quan trọng trong mỗi thương hiệu xe hơi hoặc công ty sản xuất xe hơi. Nó đóng vai trò đại diện trực quan cho các mẫu xe được ra mắt trong mỗi nhà sản xuất ô tô. Logo của Nissan xuất hiện với dòng chữ Nissan cách điệu với một vòng tròn phía sau nó. 

Logo Nissan là một trong những logo xe hơi phổ biến nhất và có thể nhận ra ngay lập tức trên thế giới. Thương hiệu Nissan sủ dụng logo màu xanh thép mới được công bố vào năm 2013.

Cho đến thời điểm hiện tại, Nissan vẫn đang tiếp tục hành trình trong ngành công nghiệp ô tô; tìm mọi cách để đạt được mục tiêu cuối cùng. Đó là trở thành nhà sản xuất xe hơi tốt nhất trên toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm: Logo xe Honda và ý nghĩa của nó

3. Một số mẫu xe mang logo Nissan

Nissan Teana
Nissan Navara

Giờ đây Logo xe Nissan đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc của người tiêu dũng. Hãng xe đã chứng minh được chất lượng, uy tín, giá trị trên thị trường ô tô thế giới. Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin về y nghĩa logo thương hiệu Nissan. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. Logoxe.net xin chân thành cảm ơn quý bạn đọc. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *