Saturday, September 30th, 2023

logo Porsche: Sự hình thành và phát triển của thương hiệu

Nếu nói đến dòng xe Đức nào có sức ảnh hưởng cũng như sự nổi tiếng thời điểm hiện nay thì không khó để nhắc tên Porsche, ông hoàng của ngành xe hơi nước Đức. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa Logo Porsche và quá trình hình thành mẫu Porsche này nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu xe Porsche

Logo Porsche

 

Thông tin về hãng xe Porsche AG
Thành lập 1931
Người sáng
lập
Ferdinand Porsche
Trụ sở chính Stuttgart, Baden-Wurmern, Đức
Chủ nhân Volkswagen
Trang web
chính thức
www.pogio.com
Tổng quan Porsche AG , là nhà sản xuất ô tô của Đức chuyên về xe thể thao , SUV và xe hiệu suất cao . Porsche AG có trụ sở tại Stuttgart và được sở hữu bởi Volkswagen AG, công ty được sở hữu phần lớn bởi Porsche Automobil Holding SE. Những mẫu xe hiện tại của Porsche bao gồm 718 Boxster / Cayman, 911, 918 Panamera, Macan và Cayenne.

 

Lịch sử thương hiệu Porsche

Porsche AG được thành lập vào năm 1931 bởi Ferdinand Porsche ở Đức. Đây là một nhà sản xuất ô tô đến từ Đức, chuyên về xe thể thao hiệu suất cao, siêu xe, siêu xe và gần đây là dòng xe mui kín và SUV.

Bạn có biết rằng lúc đầu công ty này không sản xuất bất kỳ loại xe nào; nó chỉ cung cấp công việc phát triển và tư vấn của xe cơ giới. Nhiệm vụ đầu tiên mà họ nhận được từ chính phủ Đức là thiết kế chiếc xe hơi dành cho người dân của Volkswagen. Kết quả của việc này là chiếc Beetle của Volkswagen trở thành một trong những thiết kế thành công của xe hơi mọi thời đại. Tất cả đều đóng góp cho việc thiết kế xe tăng đã được sử dụng trong Thế chiến II.

Và vào năm 1948, mẫu xe sản xuất đầu tiên của mẫu xe Porsche 356 coupe đã được giới thiệu bởi Ferry Porsche, con trai của Ferdinand Porsche. Trong nhà máy của Porsche, Porsche 911 là chiếc máy phổ biến nhất được giới thiệu vào năm 1963. Các thế hệ mới hơn của chiếc xe này có bản nâng cấp mới và bản nâng cấp đáng chú ý nhất là vào năm 1998.

Những chiếc xe thuộc công ty này được sơn màu đỏ Peru, Bạc, Xanh Ailen, Đỏ tươi và Vàng nhạt nhưng hầu hết các xe đều sử dụng màu Đỏ, Đen và Trắng phổ biến. Vẫn có khách hàng có thể yêu cầu xe của họ có màu tùy chỉnh. Hiện nay logo Porsche đang được phủ rộng khắp các quốc gia trên thế giới nhờ sự sang trọng, ấn tượng của mình.

2. Ý nghĩa logo Porsche

Logo xe Porsche

Phần trung tâm của logo mô tả một con ngựa đen dài, một biểu hiện của sức mạnh về phía trước và nguồn gốc của ghi chú thành phố. Sọc và gạc đen và đỏ là biểu tượng của vùng Baden-Wurmern của Đức, dòng chữ Porsche và con ngựa trên logo nhắc nhở rằng thương hiệu bản địa của Stuttgart được tạo ra như một trang trại ngựa vào năm 950. Tác giả là Franz Xaver Raymshpiss.

Logo của Porsche được coi là một trong những logo đáng nhớ, bền bỉ và được công nhận rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Logo được thông qua vào năm 1952, khi thương hiệu đến thị trường Mỹ, để được công nhận tốt hơn. Trước đây chỉ có dòng chữ Porsche nằm trên mui xe ô tô.

Logo Porsche mới nhất

Nguồn cảm hứng của Logo Porscher

Logo lịch sử của Porsche thực sự được dựa trên huy hiệu của bang Wurm. Giống như các logo xe hơi khác, logo của Porsche cũng được tạo ra với sự tính toán tỷ mỉ. Trên thực tế, có rất nhiều bản nháp được thiết kế bởi nhà thiết kế Franz Xaver Reimspieß. Sau nhiều lần thử thiết kế, hỉnh ảnh logo cuối cùng đã được tạo ra. Nó đã trở thành thương hiệu của công ty trên toàn thếgiới. Logo xe hơi, mặc dù chúng chỉ là một phần nhỏ trong mỗi chiếc xe. Nhưng chúng vẫn giữ một vai trò quan trọng. Logo xe hơi đóng vai trò đại diện trực quan của công ty đằng sau bất kỳ mẫu xe nào.

Ý nghĩa logo Porsche

Trên logo xe Porsche, họ đặt một con ngựa đen vào trung tâm. Nó biểu thị sức mạnh và xuất phát từ con dấu thành phố nơi con ngựa đến. Họ đã sử dụng một chiến mã và từ Stuttgart cho thấy một dấu hiệu của sự ràng buộc mà họ cảm thấy với thị trấn cơ sở của nó. Logo chứa một lá chắn như các đường viền bên ngoài của nó trong khi có chữ Porsche là chữ ký bao quát. Ý nghĩa logo Porsche thực sự rất sâu sắc dù chỉ thể hiện qua biểu tượng bé nhỏ.

3. Một vài mẫu xe nổi bật mang logo xe Porsche

  1. Porsche 911

    Porsche Panamera

Xem thêm bài viết liên quan: Ý nghĩa logo Rolls Royce

Kết luận

Giờ đây logo Porsche đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc về chất lượng, uy tín, giá trị của hãng xe và phát triển trong thị trường ô tô toàn thế giới. Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin  về logo xe Porsche. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần bình luận phía dưới bài viết. Logoxe.net sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *