Saturday, September 30th, 2023

Logo Rolls Royce: Thương hiệu xe hoàng gia của nước Anh

Nếu nói đến dòng xe Anh Quốc nào có sức ảnh hưởng cũng như sự nổi tiếng thời điểm hiện nay thì không khó để nhắc tên Rolls Royce, ông hoàng của ngành xe hơi nước Anh. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa Logo Rolls Royce và quá trình hình thành mẫu Rolls Royce này nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu xe Rolls Royce

Logo Rolls Royce
Thông tin hãng xe Rolls-Royce
Thành lập 1906
Người sáng lập Charles Rolls
Henry Royce
Trụ sở chính Goodwood, Anh, Vương quốc Anh
Cha mẹ BMW
Trang web chính thức www.rolls-roycemotorcars.com
Tổng quan Rolls-Royce Motor Cars Limited là một nhà sản xuất ô tô sang trọng của Anh . Một công ty con thuộc sở hữu của tập đoàn BMW của Đức, nó được thành lập vào năm 1998 sau khi BMW được cấp phép bản quyền thương hiệu và logo Rolls-Royce từ Rolls-Royce PLC và có được các quyền đối với các nhãn hiệu hình dạng của Spirit of Ecstasy và Rolls-Royce từ Volkswagen AG . Rolls-Royce Motor Cars Limited hoạt động từ các cơ sở sản xuất và hành chính được xây dựng có mục đích mở cửa năm 2003 đối diện với Goodwood Circuit lịch sử ở Goodwood, West Sussex, Anh, Vương quốc Anh. Rolls-Royce Motors Cars Limited là nhà sản xuất độc quyền xe ô tô thương hiệu Rolls-Royce từ năm 2003.

Rolls Royce, một nhà sản xuất xe hơi của Anh, tập trung vào việc chế tạo những chiếc xe sang trọng được thành lập vào năm 1903. Công ty này có năm nhà máy được đặt tại Manchester, London, Derby và Crewe. Nhà máy thứ năm là ở West Sussex, Anh và được đặt tên là nhà máy Goodwood. Hiện nay để có thể sở hữu Rolls-Royce, bạn phải bỏ ra một số tiền rất lớn. Dòng xe này được định vị là dòng xe siêu sang và có giá từ 20 tỷ vnđ trở lên. 

2. Ý nghĩa logo Rolls-Royce

Logo Rolls Royce và logo “The Spirit of Ecstasy” đã tô điểm cho bộ tản nhiệt của ô tô Rolls Royce từ năm 1911, và cả hai phù hiệu này luôn được đặt theo chiều dọc. Dấu hiệu Rolls-Royce bao gồm hai chữ cái “R” chồng lên nhau, đại diện của Royce và Rolls, những người đứng sau thương hiệu thành công của họ.

Ý nghĩa Logo Rolls Royce

Ý nghĩa màu logo xe

Màu xanh của biểu tượng này thể hiện thiện chí và sự táo bạo. Việc sử dụng màu xanh tượng trưng cho sự đẳng cấp, duyên dáng và xuất sắc của logo xe Rolls-Royce, trong khi màu trắng phản ánh sự thanh lịch, tinh khiết và quý phái.

Xem thêm bài viết liên quan: Ý nghĩa logo Audi

Ý nghĩa logo xe Rolls Royce

Ý nghĩa về thiết kế logo

Rolls Royce, giống như các công ty sản xuất xe hơi khác, cũng có nhãn hiệu hoặc huy hiệu mà họ gọi là logo Rolls Royce . Logo xe hơi có thể chỉ là một phần nhỏ trong mỗi chiếc xe. Nhưng chúng đóng một vai trò quan trọng vì chúng đóng vai trò đại diện trực quan cho công ty. Đây cũng là một cách quảng cáo cho công ty để thêm vào sự phổ biến của nó.

Logo Rolls Royce đi kèm trong một hình ảnh RR thường được đặt ở phía trước của chiếc xe. Huy hiệu Rolls Royce được tô màu đỏ trong những năm đầu của công ty, nhưng nó đã được đổi thành màu đen vào năm 1934 sau cái chết của Henry Royce, chủ sở hữu của thương hiệu xe hơi nói trên. Thật ra, chính Henry đã quyết định thay đổi màu sắc của huy hiệu của họ bởi vì anh ta nhận ra rằng màu đỏ có thể đụng độ với một số màu của người mẫu của họ.

3. Một vài mẫu xe Rolls Royce nổi bật

Roll Royce Ghost
Rolls Royce Phantom

Kết luận

Giờ đây Rolls Royce đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc về chất lượng, uy tín, giá trị của hãng xe và phát triển trong thị trường ô tô toàn thế giới. Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin về logo xe Rolls Royce. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết. chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. Logoxe.net xin chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *