Saturday, May 21st, 2022

Logo Suzuki: Hãng xe thương mại hàng đầu của Nhật Bản

Nếu nói đến dòng xe Nhật Bản nào để lại dấu ấn lớn nhất tại Việt Nam thời điểm hiện nay thì không khó để nhắc tên Suzuki, hãng xe lớn của ngành công nghiệp xe Nhật Bản.  Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa logo Suzuki và quá trình hình thành mẫu logo xe Suzuki này nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu xe Suzuki

Logo Suzuki
Thông tin hãng xe Suzuki
Tên địa phương
Thành lập 1909
Người sáng lập Michio Suzuki
Trụ sở chính Hamamatsu, Shizuoka, Nhật Bản
Trang web chính thức www.suzuki.co.jp
Tổng quan Suzuki sản xuất một loạt các xe ô tô nhỏ, các loại xe máy, động cơ phía ngoài, và một loạt các sản phẩm động cơ đốt trong nhỏ khác. Doanh số bán xe máy nội địa của Suzuki là lớn thứ ba tại Nhật Bản.

Lịch sử phát triển thương hiệu Suzuki

Suzuki Motor Corporation là một tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản có trụ sở tại Hamamatsu, Nhật Bản; chuyên sản xuất ô tô nhỏ gọn và xe 4 × 4, đầy đủ các loại xe máy, xe địa hình (ATV), động cơ tàu thuyền, xe lăn và nhiều loại phương tiện nhỏ khác và động cơ đốt trong. Suzuki là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 4 của Nhật Bản sau Toyota, Nissan và Honda; nhà sản xuất ô tô lớn thứ 9 trên thế giới về sản lượng, sử dụng hơn 45.000, có 35 cơ sở sản xuất chính tại 23 quốc gia và 133 nhà phân phối tại 192 quốc gia. Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA), Suzuki là nhà sản xuất ô tô và xe tải nhỏ lớn thứ hai của Nhật Bản.

Công ty đã có nhiều tiến triển từ hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ cho đến xe máy và ô tô được biết đến ngày nay. Đến năm 1954, Suzuki đã sản xuất 6.000 xe máy mỗi tháng và đã chính thức đổi tên thành Suzuki Motor Co., Ltd. Suzuki đã tạo ra một chiếc ô tô thậm chí còn thành công hơn: Suzuki Suzulight 1955. Suzuki đã thể hiện xu hướng đổi mới ngay từ đầu. 

Nó đã mở rộng ở tất cả các nơi trên thế giới và thành lập Maruti Suzuki cho Ấn Độ, American Suzuki Motor Corporation, Pakistan Suzuki Motor Ltd. và nhiều công ty con trên toàn cầu. Nó cũng chia sẻ và sản xuất các bộ phận động cơ cho các công ty khác như Nissan, Fiat, General Motors, Mazda, Volkswagen và Mitsubishi.

2. Ý nghĩa logo Suzuki

Logo xe Suzuki

Biểu tượng logo xe Suzuki

Logo của Suzuki bao gồm một chữ “S” cách điệu; chữ cái đầu của công ty và tên đầy đủ là Suzuki. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1954, nó đã thành công đứng trước thử thách của thời gian trong gần sáu thập kỷ nay. Logo là một ví dụ lý tưởng về một phù hiệu đơn giản, sạch sẽ và nhất quán, nhưng hấp dẫn trực quan và có thẩm quyền. Nó được coi là một trong những logo xe hơi đáng nhớ và dễ nhận biết nhất trong ngành công nghiệp ô tô.

Ý nghĩa Logo xe Suzuki

Logo Suzuki được cho là một trong những biểu tượng lâu đời nhất và được công nhận trên toàn cầu trong thế giới ô tô. Được giới thiệu vào năm 1958, bốn năm sau khi chiếc xe Suzuki đầu tiên được chế tạo; biểu tượng có chữ ‘S’ cách điệu ra đời – chữ cái đầu của tên thương hiệu. Hoàn thành với tên đầy đủ của Suzuki, logo đã trở thành một biểu tượng.

Ý nghĩa Logo Suzuki

Có thể bạn quan tâm: Logo xe Kia và những dấu ấn đáng nhớ

Ý nghĩa màu sắc logo Suzuki

Biến thể hiện tại của logo Suzuki được thiết kế với màu đỏ và xanh. Màu đỏ tượng trưng cho niềm đam mê, tính toàn vẹn và truyền thống. Trong khi đó, màu xanh tượng trưng cho sự xuất sắc và vĩ đại. Logo Suzuki sớm nhất được thiết kế trong bảng màu đen và trắng. Biểu tượng, nhìn thấy xe của công ty, tất cả đều màu bạc.

Xem thêm bài viết: Logo xe Volvo và những sự thất phía sau sự thành công

3. Một vài mẫu xe nổi bật mang logo Suzuki

Suzuki Swift

Suzuki Celerio

Giờ đây, thương hiệu Suzuki đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc về chất lượng, uy tín. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm sự hình thành cũng như ý nghĩa logo Suzuki. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết, Logoxe.net sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. Logoxe.net xin chân thành cảm ơn bạn đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published.