Nếu nói đến dòng xe nào đang để lại ấn tượng mạnh mẽ thời điểm hiện nay thì không thể không nhắc đến thương hiệu xe cơ bắp đến từ Mỹ, Tesla. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu logo Tesla và ý nghĩa của logo xe Tesla nhé

  1. Đôi nét về thương hiệu xe Tesla

Logo Tesla
Thông tin về hãng xe Tesla
Thành lập 2003
Người sáng lập JB Straubel

Martin Eberhard

Ian Wright

Elon Musk

Marc Tarpenning

Trụ sở chính Palo Alto, California, Hoa Kỳ
Trang web chính thức www.tesla.com
Tổng quan Tesla Motors được đặt theo tên của kỹ sư điện và nhà vật lý Nikola Tesla. Tesla sử dụng động cơ điện xuất phát trực tiếp từ thiết kế ban đầu năm 1882 của Tesla. Tesla Roadster, chiếc xe đầu tiên của công ty, là ô tô sản xuất đầu tiên sử dụng tế bào pin lithium-ion và sản xuất đầu tiên có thể đi được quãng đường lên đến hơn 200 dặm (320 km) sau mỗi lần sạc.

Tesla Motors được đặt theo tên của kỹ sư điện và nhà vật lý Nikola Tesla , người phát minh ra dòng điện xoay chiều, người đã cùng đồng hành với Thomas Edison để chứng minh liệu AC hay DC là phương pháp vận chuyển điện được ưa thích trong khoảng cách lớn. Chiếc xe đầu tiên, Tesla Roadster sử dụng động cơ AC xuất phát trực tiếp từ thiết kế ban đầu năm 1882 của Tesla.

Công ty này là đứa con tinh thần của Martin Eberhard, Marc Tarpenning và người sáng lập PayPal Elon Musk. Những người sáng lập Google, Sergey Brin và Larry Page, cũng là nhà đầu tư.

  1. Ý nghĩa logo xe Tesla

Logo xe Tesla

Logo Tesla Car khá đơn giản và đồng thời mang tính sáng tạo cao. Mục tiêu chính là phản ánh ý tưởng sử dụng điện hiệu quả. Nói cách khác, các kỹ sư đã mong muốn chứng minh rằng động cơ điện có thể mạnh mẽ và bền bỉ cùng một lúc. Huy hiệu mô tả chữ T lớn theo tên của công ty. Nó được làm theo một phong cách và hiện đại. Nó được đặt phía trên tấm chắn tượng trưng cho mức độ tin cậy và lái xe an toàn cao. Tên công ty được đặt trên đầu chữ T.

Ý nghĩa logo Tesla

Logo Tesla chứa màu đen và bạc. Tất cả các chữ cái được sơn đen bao quanh trong lá chắn bạc. Những màu sắc này chủ yếu gắn liền với sự sáng tạo, đổi mới và phong cách làm cho logo trông khá hấp dẫn và bắt mắt.

  1. Một vài mẫu xe nổi bật mang Logo Tesla

    Tesla Model S
    Tesla Model X

     

Giờ đây logo Tesla đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc về chất lượng, uy tín, giá trị của hãng xe và phát triển trong thị trường ô tô toàn thế giới. Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin cũng như các chi tiết về sự hình thành cũng như ý nghĩa logo của dòng xe này. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *