Saturday, May 21st, 2022

Ý nghĩa logo Volkswagen: Sự hình thành và phát triển của thương hiệu

Nếu nói đến dòng xe Đức nào có sức ảnh hưởng cũng như sự nổi tiếng thời điểm hiện nay thì không khó để nhắc tên Volkswagen, ông hoàng của ngành xe hơi nước Đức. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa Logo Volkswagen và quá trình hình thành mẫu xe Volkswagen này nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu xe Volkswagen

Logo of Volkswagen

 

Thông tin của hãng xe Volkswagen
Thành lập 1937
Người sáng lập Mặt trận Lao động Đức (DAF)

Adolf Hitler

Trụ sở chính Wolfsburg, Đức
phương châm “Tự động hóa”
Cha mẹ Tập đoàn Volkswagen

(Công ty con)
Audi , Bentley Motors , Bugatti Automenses , Lamborghini , MAN SE ,Porsche SEAT , Škoda Auto

Trang web chính thức www.volk Rover.com
Tổng quan Volkswagen , được rút ngắn thành VW, là một nhà sản xuất ô tô Đức được thành lập vào ngày 28 tháng 5 năm 1937 bởi Mặt trận Lao động Đức dưới thời Adolf Hitler và có trụ sở tại Wolfsburg. Đây là thương hiệu hàng đầu của Tập đoàn Volkswagen, nhà sản xuất ô tô lớn nhất theo doanh số toàn cầu năm 2016.

 

Volkswagen là một trong những công ty lớn nhất sản xuất ô tô hiện nay. Tập đoàn xe hơi này được thành lập vào năm 1937 ngày 28 tháng 5 và có trụ sở chính tại Đức tại Wolfsburg, Lower Sachsen.

Trước đây hãng xe này được vận hành bởi một công ty của Đức Quốc xã, Mặt trận Lao động Đức. Khoảng năm 1933 Adolf Hitler liên quan đến việc sản xuất yêu cầu một phương tiện đơn giản có thể vận chuyển ít nhất 5 người như 2 người lớn và 3 trẻ em. Sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, Volkswagen chuyển thành một doanh nghiệp của quốc gia và điều này đã mang logo Volkswagen đi xa trên toàn thế giới.

Xem thêm bài viết liên quan: Logo xe BMW

2. Ý nghĩa logo Volkswagen

Logo Volkswagen

Volkswagen là một trong những hãng xe đi đầu toàn cầu trong ngành công nghiệp ô tô và là nhà sản xuất xe hơi lớn nhất châu Âu . Logo của Volkswagen bao gồm tên viết tắt của công ty – 2 chữ V V được đặt chồng trên 2 chữ W W – và cả hai chữ cái này tương tác tuyệt vời với nhau. Màu xanh trong logo xe Volkswagen tượng trưng cho sự xuất sắc; đáng tin cậy và đẳng cấp – trong khi màu trắng thể hiện sự quý phái; tinh khiết và quyến rũ.

Logo xe Volkswagen

Sự pha trộn màu sắc và ba chiều ngụ ý đã được giới thiệu cho logo của Volkswagen vào năm 2000.

Năm 1978, một sự thay đổi khác xảy ra khi màu sắc logo bị đảo ngược. Các chữ cái của VW trở thành màu trắng và được đặt trên nền màu xanh.

 

Logo của Volkswagen trong những năm 1930; chữ cái đầu được bao quanh bởi một bánh răng và cánh chữ vạn cách điệu. Đây là biểu tượng của Đức Quốc Xã).

Logo Volkswagen được biết đến rộng rãi trên thế giới. Đây là một trong những logo đáng nhớ và phổ biến nhất trong lịch sử. Volkswagen là tiếng Đức cho từ “xe của mọi người”. Khẩu hiệu quảng cáo quốc tế hiện tại của công ty chỉ là “Volkswagen”.

Xem thêm bài viết liên quan: Logo xe Toyota

3. Một vài mẫu xe nổi bật mang logo xe Volkswagen

Giờ đây Logo Volkswagen đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc của người tiêu dùng. Thương hiệu xe Volkswagen đại diện về chất lượng, uy tín.  Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin cũng như các chi tiết về sự hình thành cũng như ý nghĩa logo xe Volkswagen của dòng xe này. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho Logoxe.net tại phần comment phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. Logoxe.net xin chân thành cảm ơn quý vị đã đọc tin.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm: Ý nghĩa logo các dòng xe trên thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.