Saturday, May 21st, 2022

Logo Volvo:  Thương hiệu xe hơi an toàn nhất thế giới

Nếu nói đến dòng xe nào đang được đánh giá là an toàn nhất thời điểm hiện tại thì không thể không nhắc đến thương hiệu xe cơ bắp đến từ Thụy Điển, Volvo. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa logo Volvo và nguồn gốc hình thành của logo xe Volvo nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu xe Volvo

Logo Volvo
Thông tin về Volvo
Thành lập 1927
Người sáng lập Gustav Larson
Assar Gabrielsson
Trụ sở chính Gothenburg, Thụy Điển
Cha mẹ Geely
Trang web
chính thức
www.volvo.com
Tổng quan Volvo Car Corporation là một nhà sản xuất xe hạng sang của Thụy Điển được thành lập vào năm 1927 và có trụ sở tại Gothenburg, Thụy Điển, nơi nó hoạt động bên ngoài tòa nhà VAK. Volvo Cars thuộc sở hữu của AB Volvo cho đến năm 1999, khi nó được Công ty Ford Motor mua lại như một phần của Tập đoàn ô tô Premier. Geely Holding Group sau đó mua lại Volvo Cars từ Ford vào năm 2010.

Lịch sự hình thành thương hiệu Volvo

Volvo được thành lập vào những năm 1920 bởi các doanh nhân Thụy Điển Assar Babrielsson và Gustaf Larsson. Công ty đã phát hành mẫu đầu tiên của mình, Volvo OV 4, vào tháng 4 năm 1927.

Volvo sản xuất các mô hình khác nhau, từ SUV, toa xe ga (bất động sản) và xe mui trần (saloon), cho đến những chiếc xe mui kín và coupe nhỏ gọn. Với khoảng 2.300 đại lý địa phương từ khoảng 100 công ty bán hàng quốc gia trên toàn thế giới, Mỹ là thị trường lớn nhất của Volvo Cars, tiếp theo là Thụy Điển, Vương quốc Anh, Trung Quốc và Đức. Năm 2010, Volvo ghi nhận doanh số toàn cầu là 373,525 xe, tăng 11,2% so với năm 2009. Hiện tại, công ty đang thành công với các loại xe như C30 Coupe, saloon S60 và V50. Đây được đánh giá là mẫu xe an toàn nhất trên thế giới, hiện nay, logo Volvo đang được phủ sóng cũng như có mặt trên đa số quốc gia trên thế giới.

2. Ý nghĩa logo Volvo

Logo xe Volvo

Logo Volvo có một câu chuyện dài về tính biểu tượng như các logo xe hơi khác. Các biểu tượng Volvo đã được đặt trên một bảng điều khiển màu xanh hấp dẫn, cùng với quầy bar tập tin đính kèm đường chéo. Tên công ty trong một phông chữ Ai Cập đã được hiển thị cùng với các yếu tố khác và đứng trong các chữ cái có khung màu trắng vàng. Các xe logo Volvo cũng đặc trưng một biểu tượng; một chiếc nhẫn có mũi tên chỉ để lệch về phía trên bên phải – một tính năng độc đáo trong số các logo xe hơi khác. Đây là một trong những chữ tượng hình lâu đời nhất của Man. Mà trong Đế chế La Mã đã được sử dụng để biểu thị hành tinh, Sao Hỏa.

Cảm hứng ra đời logo xe Volvo

Ở Thụy Điển, biểu tượng này đã được sử dụng từ thời xa xưa để biểu thị chế biến sắt và khi Volvo được thành lập, sắt Thụy Điển được coi là vượt trội hơn nhiều so với sản xuất bởi các quốc gia khác – nó tỏa ra sức mạnh và độ tin cậy.Logo Volvo đi kèm với những chiếc xe hiệu suất cao của nó vượt qua các logo xe khác .

Biểu tượng Volvo là một dấu hiệu hóa học cổ xưa cho sắt. Dấu hiệu sắt được sử dụng để tượng trưng cho sức mạnh của sắt được sử dụng trong xe hơi vì Thụy Điển được biết đến với chất lượng sắt. Đường chéo (một dải kim loại) trên lưới tản nhiệt sắp giữ biểu tượng thực tế, một vòng tròn có mũi tên, phía trước bộ tản nhiệt.

Ý nghĩa logo Volvo

Năm 2006, Vovlo ra mắt logo  3D, vòng tròn bạc và chữ Volvo màu trắng trên nền màu xanh.

Xem thêm bài viết liên quan: Ý nghĩa logo xe KIA

Volvo Logo

Thiết kế logo

Màu xanh trong logo Volvo thể hiện sự xuất sắc và độ tin cậy của thương hiệu.  Màu bạc tượng trưng cho sự tinh tế và sáng tạo của nó.

Logo Volvo mới

Mẫu logo xe Volvo mới nhất có dấu hiệu hóa học lịch sử của Sắt. Hoặc cũng có thể tượng trưng cho Sao Hỏa, thần chiến tranh. Mũi tên, hoàn thành vòng tròn, được hướng về phía trên bên phải, và tạo ra một hình ảnh mạnh mẽ và nam tính. Biểu tượng được hoàn thành với dòng chữ Volvo, được đặt trên nền màu xanh và được nhúng vào vòng tròn bạc.

Logo xe Volvo mới nhất

Volvo  được biết đến với các tiêu chuẩn an toàn cao. Chủ sở hữu thường tự hào về việc đạt được số dặm cao; một kỷ lục được ghi nhận 1966 Volvo P1800 đã đạt được hơn 2,8 triệu dặm, một kỷ lục thế giới cho hầu hết dặm được thúc đẩy bởi một chủ sở hữu duy nhất trong một chiếc xe phi thương mại. Tuổi trung bình của một chiếc Volvo bị loại bỏ là 19,8 tuổi, chỉ đứng sau Mercedes.

3. Một vài mẫu xe nổi bật mang Logo xe Volvo

Volvo xc60
Volvo xc90

Kết luận

Quý ví có thể tìm hiểu: Logo các dòng xe trên thế giới

Giờ đây logo Volvo đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc của công chúng. Hãng xe Volvo thể hiện chất lượng, uy tín, giá trị trong thị trường ô tô toàn thế giới. Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin về logo của dòng xe Volvo. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. Logoxe.net xin chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.