Logo xe Ford: Thương hiệu xe hàng đầu đến từ Mỹ

Nếu nói đến dòng xe nào đang để lại ấn tượng mạnh mẽ thời điểm hiện nay thì không thể không nhắc đến thương hiệu xe cơ bắp đến từ Mỹ, Ford. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa logo xe Ford nhé

  1. Đôi nét về thương hiệu xe Ford

Logo xe Ford
Thông tin Ford
Thành lập Ngày 16 tháng 6 năm 1903
Người sáng lập Henry Ford
Trụ sở chính Dearborn, Michigan, Hoa Kỳ
phương châm “Đi xa hơn”
Công ty con Lincoln

Aston Martin (8%)

Changan Ford Mazda (35%)

Mazda (2,1%)

Ford Performance Xe (Cho đến năm 2014)

Troller

Jiangling Motors

Trang web chính thức www.ford.com
Tổng quan Các công ty Ford Motor (thường được gọi đơn giản là ” Ford “) là một hãng xe đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Dearborn, Michigan, ngoại ô Detroit. Vào thời hoàng kim của thế kỷ XX, Ford, cùng với General Motors và Chrysler , được biết đến như những ông lớn sản xuất ô tô của Detroit, những công ty thống trị thị trường ô tô Mỹ. Ford là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai ở Mỹ và lớn thứ năm trên thế giới (sau Toyota , Volkswagen , Hyundai – Kia và General Motors) dựa trên sản xuất xe năm 2015.

Ford Motor Company là một trong những thương hiệu xe hơi nổi tiếng được thành lập bởi Henry Ford vào ngày 16 tháng 6 năm 1903. Công ty sản xuất ô tô đa quốc gia này có trụ sở tại Dearborn, Michigan, ngoại ô Detroit. Nó cũng nắm giữ một cổ phần nhỏ trong Mazda tại Nhật Bản và Aston Martin ở Anh.

Ford có khả năng sản xuất quy mô lớn sản xuất ô tô và quản lý nhân lực công nghiệp bằng quy trình sản xuất kỹ thuật chất lượng. Phương pháp này được biết đến và thích nghi ở hầu hết các công ty xe hơi và thiết lập thuật ngữ là Chủ nghĩa Ford vào năm 1914.

Ford Motor Company đã trải qua những thăng trầm, nhưng nó vẫn tiếp tục nổi lên như một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới. Trên thực tế, năm 2010, đây là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai ở Mỹ và thứ năm trên thế giới dựa trên doanh số hàng năm. Nó cũng nhận được giải thưởng khảo sát chất lượng trong năm 2007 từ JD Power và Associates từ bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào khác. Hiện nay những chiếc logo xe Ford đã không còn nổi tiếng chỉ riêng nước Mỹ mà đã phát triển và thịnh hành trên toàn thế giới.

  1. Ý nghĩa logo xe Ford

Logo Ford

Logo của Ford là một hình bầu dục dẹt được thiết kế trong một số sắc thái của màu xanh và trắng. Chữ ký Henry Ford phong cách nổi tiếng được nhúng vào hình bầu dục. Công ty luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của truyền thống, sự công nhận và sự thanh lịch và chỉ đưa ra những chỉnh sửa nhỏ cho logo thông qua lịch sử lâu dài và thành công.

Ý nghĩa logo xe Ford

Hình dạng hình bầu dục đã được kết hợp từ năm 1912 để quảng cáo thương hiệu Ford là dấu hiệu nổi bật về độ tin cậy và kinh tế. Việc sử dụng màu xanh lam trong logo Ford tượng trưng cho sức mạnh, sự xuất sắc và duyên dáng của công ty, trong khi màu trắng thể hiện sự quý phái, thanh lịch và tinh khiết.

Ý nghĩa logo Ford

Logo xe Ford đã trải qua nhiều sửa đổi trong suốt những năm qua. Tuy nhiên, nó được coi là một trong những logo xe hơi lớn nhất và đáng nhớ nhất từng được tạo ra.

Kỷ niệm 100 năm thành lập công ty, Ford đã giới thiệu phiên bản mới nhất của logo vào năm 2003. Màu xanh lam trở thành màu gradient, trong khi màu bạc được thay thế bằng màu trắng. Hình dạng của hình bầu dục trở nên phẳng hơn.

  1. Một vài mẫu xe nổi bật mang Logo xe Ford

    Ford Explorer

    Ford Ranger

Giờ đây logo Ford đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc về chất lượng, uy tín, giá trị của hãng xe và phát triển trong thị trường ô tô toàn thế giới. Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin cũng như các chi tiết về sự hình thành cũng như ý nghĩa logo của dòng xe này. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết, logoxe.net sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *