Saturday, May 21st, 2022

Logo xe Kia: Hãng xe hơi hàng đầu của Hàn Quốc

Nếu nói đến dòng xe Hàn nào để lại dấu ấn lớn nhất tại Việt Nam thời điểm hiện nay thì không khó để nhắc tên Kia, ông hoàng của ngành xe hơi Hàn Quốc. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa logo xe Kia và quá trình hình thành mẫu logo xe Kia này nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu xe Kia

Logo xe Kia

Tổng quan về thương hiệu KIA

Thông tin về động cơ Kia
Tên địa phương Kia
Thành lập 1944
Seoul, Hàn Quốc
Phương châm “Sức mạnh đến bất ngờ”
Công ty mẹ Công ty ô tô Hyundai (hiện tại 1999)
Chủ nhân Tập đoàn ô tô Hyundai
Tên Theo Kia Motors, cái tên “Kia” bắt nguồn từ các ký tự Trung-Hàn ki (, “đi ra”) và một (, viết tắt của (Đông) Châu Á), nó được tạm dịch là “phát sinh hoặc đến lên khỏi (Đông) Châu Á “hoặc” vươn ra khỏi (Đông) Châu Á “.
Trang web www.kia.com
Tổng quan Kia Motor Corporation , có trụ sở tại Seoul, là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Hàn Quốc, sau Công ty ô tô Hyundai, với doanh số hơn 3,3 triệu xe trong năm 2015.

Lịch sử hình thành thương hiệu KIA
Kia Motors là một công ty ô tô đến từ Hàn Quốc. Tên của công ty Kia bắt nguồn từ một từ tiếng Hàn có nghĩa là sự phát triển đến thế giới từ châu Á. Đây là mục tiêu chính của công ty. Công ty có khát vọng cạnh tranh toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Văn phòng chính của họ ở Seoul, Hàn Quốc. 

KIA là công ty sản xuất ô tô lớn thứ hai sau Công ty ô tô Hyundai. Nó đã ghi nhận doanh số 1,4 triệu xe trong năm 2010. Công ty này được lãnh đạo bởi Hyoung-Keun Lee vào ngày 9 tháng 6 năm 1944. Công ty này được biết đến là công ty sản xuất xe hơi lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Nó bắt đầu như một nhà sản xuất ống thép và phụ tùng xe đạp bằng tay. Năm 1951, Kia quyết định phát triển kinh doanh và cố gắng tự sản xuất xe đạp. Nhưng ngày nay những logo xe Kia đã và đang cho thấy tầm ảnh hưởng của mình trên cả thị trường ô tô và ngày một phát triển mạnh mẽ.

2. Ý nghĩa logo xe Kia

Logo Kia

Tầm quan trọng của Logo KIA với tổ chức

Khi Công ty Kia Motors phát triển, họ nghĩ về logo Kia sẽ đại diện không chỉ cho xe mà còn cho công ty của họ. Logo xe hơi là một phần quan trọng trong mỗi thương hiệu xe hơi và công ty xe hơi. Nó phục vụ như một đại diện trực quan của tổ chức của họ mà khi mọi người nhìn thấy nó, họ sẽ biết rằng đó là Kia. Sau khi quyết định logo của Kia sẽ trông như thế nào, có rất nhiều gợi ý được đưa ra. Ban quản lý muốn logo Kia là một đơn giản nhưng hấp dẫn trong số các logo xe hơi. Một số thiết kế logo xe hơi đã được xem xét cho đến khi họ đưa ra logo này.

Logo chính thức của Công ty Kia Motor ra mắt thị trường được bao quanh bởi một hình thuôn dài với một lớp lót bạc. Thiết kế này sẽ được nhìn thấy trong tất cả các xe Kia

Ý nghĩa logo xe Kia

Thiết kế chữ KIA

Biểu tượng hiện tại của Kia rất đơn giản, với tên của công ty được đặt trên nền đỏ, được nhúng vào hình bầu dục màu bạc. Tuy nhiên, logo KIA có một tính năng cụ thể khiến nó đặc biệt dễ nhận biết: chữ A bỏ lỡ thanh ngang. Màu sắc của phông chữ và nền có thể khác nhau giữa bạc, đỏ, trắng và đen tùy thuộc vào ứng dụng. Tên của công ty có thể được giải mã là “nổi lên khỏi châu Á”, nếu được dịch từ tiếng Hàn.

Xem thêm bài viết liên quan: Nguôn gốc và ý nghĩa logo Peugeot

Ý nghĩa logo Kia

Màu sắc công ty của KIA Motors là đỏ và trắng. Tuy nhiên, bảng màu này chỉ được áp dụng vào những năm 1990. Màu trắng được cho là đại diện cho sự tinh khiết, sang trọng và minh bạch đối với khách hàng. Màu đỏ thể hiện quyết tâm của thương hiệu trong sự phát triển nhanh chóng và là một phần trong khẩu hiệu của công ty ‘Sức mạnh bất ngờ’.

Cho đến ngày hôm nay, KIA Motors vẫn đang tiếp tục liên doanh kinh doanh của mình để đạt được mục tiêu cuối cùng. Đó là dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô.  Và phủ sóng rộng rãi thương hiệu xe ô tô KIA trên toàn thế giới.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa logo các dòng xe trên thế giới

3. Một số mẫu xe KIA nổi bật

Kia Optima
Kia Sedona

Giờ đây Logo xe Kia đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc về chất lượng, uy tín, giá trị của hãng xe và phát triển trong thị trường ô tô toàn thế giới. Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin về logo thương hiệu xe oto Kia . Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết, logoxe.net sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.