Saturday, May 21st, 2022

Logo xe Peugeot: Thương hiệu xe đến từ nước Pháp

Nếu nhắc đến dòng xe nào đang tạo nên cơn sốt cho thị trường Việt Nam thì không thể bỏ qua cái tên Peugeot, thương hiệu xe đình đám của Pháp. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa logo xe Peugeot và quá trình hình thành mẫu thương hiệu xe Peugeot này nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu xe Peugeot

Logo xe Peugeot

Peugeot là công ty sản xuất xe hơi lớn thứ hai ở châu Âu, Peugeot là một thương hiệu xe hơi của Pháp, cũng là một phần của PSA Peugeot Citroen.

Thông tin hãng xe Peugeot
Thành lập 1896
Người sáng lập Armand Peugeot
Trụ sở chính Paris, Pháp
Nguồn gốc Nhóm PSA
Phương châm “Chuyển động & cảm xúc”
Trang web www.peugeot.com
Tổng quan Peugeot là một nhà sản xuất xe hơi lớn của Pháp , một phần của PSA Peugeot Citroën Group. Đây là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai ở châu Âu, sau Volkswagen . Nguồn gốc của Peugeot là hãng sản xuất xe đạp vào cuối thế kỷ 19. Trụ sở chính đặt tại Paris, Avenue de la Grande

 

Lịch sử hình thành thương hiệu Peugeot

 Peougeot là một doanh nghiệp gia đình được thành lập vào năm 1810, bắt đầu với tư cách là nhà sản xuất cà phê và xe đạp. Emile Peugeot lần đầu tiên lãnh đạo công ty và nộp đơn xin nhãn hiệu sư tử vào ngày 20 tháng 11 năm 1858. Vào năm 1891, công ty đã có thể sản xuất ô tô đầu tiên của mình nhưng vì sự bất hòa của gia đình, Armand Peugeot đã quyết định xây dựng Hiệp hội Peugeot vào năm 1896.

Công ty đã trải qua nhiều thăng trầm trong lĩnh vực kinh doanh, nhưng họ không bao giờ từ bỏ cho đến khi họ có thể mua 30% cổ phần của Citroen và có thể tiếp quản toàn bộ công ty khi chính phủ Pháp đưa một số tiền lớn cho công ty mới. Nó xảy ra vào năm 1975. Đó là do vấn đề tài chính đã được Citroen trải qua do có quá nhiều chiến lược mới triệt để cho nguồn tài chính của nó. Một số bộ phận Citroen đã được chứng minh là không có lợi là Citroen SM và động cơ quay Comotor. Tuy nhiên, Citroen CX và Citroen GS đã chứng minh giá trị của họ trên thị trường.

Sự hợp nhất của Citroen CX và Citroen

Hai công ty đã quyết định hợp nhất thành một mà không xóa tên thương hiệu xe hơi của họ bằng cách đặt tên cha mẹ là PSA hoặc nhóm Peugeot Societe Anonymouse. Họ quyết định đặt tên này để vẫn có những bản sắc khác nhau cho mỗi thương hiệu trong khi chia sẻ tài nguyên về kỹ thuật và kỹ thuật. Sau đó vào năm 1987 khi nhà sản xuất ô tô Mỹ đang phải đối mặt với các cuộc đấu tranh về tài chính, họ đã tiếp quản bộ phận Chrysler ở châu Âu, trước đây gọi là Rootes và Simca. Tuy là hãng xe lớn có sự phát triển lâu đời, tuy nhiên logo  Peugeot gần đây mới được phủ sóng rầm rộ tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm bài viết liên quan: Ý nghĩa logo Nissan

2. Ý nghĩa logo Peugeot

Logo Peugeot

Một sự thay đổi khác của thương hiệu Peugeot diễn ra vào năm 1998. Biểu tượng sư tử trên logo xe Peugeot có bàn chân thể hiện sức mạnh và sự cân bằng của công ty. Màu xanh cũng được thêm vào như là sự kết hợp với cách tiếp cận hướng tới tương lai. Logo Peugeot hiện tại được công bố vào năm 2002 được biết đến với tên gọi là Blue Brand. Nó cũng có một bóng sư tử đen.

Ý nghĩa logo xe Peugeot

Năm 1976, công ty cổ phần PSA Peugeot-Citroën ra đời sau khi sáp nhập Peugeot và Citroën . Sau đó, nhóm này đã mua lại Chrysler Europe vào năm 1978. Peugeot đã trở lại với con sư tử huy hoàng, với thiết kế tinh tế có tên là Lion filine.

Logo cua xe Peugeot

Cuối cùng Logo Peugeot chứa màu bạc, xanh và đen. Màu xanh được liên kết với cách tiếp cận hướng tới của nhà sản xuất ô tô lớn của Pháp. Bạc là viết tắt của những đổi mới và truyền thống mang lại bởi kinh nghiệm to lớn. Màu đen chủ yếu được sử dụng như bóng của sư tử.

Bạn đọc có thể xem thêm: Logo các dòng xe trên thế giới

3. Một vài mẫu xe nổi bật mang logo Peugeot

Peugeot 3008
Peugeot 5008
Xe Peugeot Traveller
Mẫu xe Peugeot 2008
Peugeot 508

Giờ đây Logo Peugeot đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc người đam mê oto. Hãng xe đã chứng minh chất lượng, uy tín, giá trị của mình trên thị trường ô tô thế giới. Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin cũng như các chi tiết về sự hình thành cũng như ý nghĩa logo xe Peugeot của dòng xe này. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. Logoxe.net xin chân thành cảm ơn quý độc giả. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.