Ý nghĩa Logo Honda và lịch sử hình thành của hãng

Nếu nói đến dòng xe Nhật Bản nào để lại dấu ấn lớn nhất tại Việt Nam thời điểm hiện nay thì không khó để nhắc tên Honda, ông hoàng của ngành xe hơi Nhật Bản. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa logo honda và quá trình hình thành mẫu logo Honda này nhé.

 1. Đôi nét về thương hiệu xe Honda

Ý nghĩa logo Honda
Thông tin xe Honda
Tên địa phương Honda
Thành lập 1948
Người sáng lập Soichiro Honda
Trụ sở chính Minato, Tokyo, Nhật Bản
Công ty con Acura
Trang web chính thức www.honda.com
Tổng quan Honda trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Nhật Bản vào năm 2001. Honda là nhà sản xuất ô tô lớn thứ tám trên thế giới sau General Motors , Tập đoàn Volkswagen , Toyota , Tập đoàn ô tô Hyundai , Ford , Nissan và PSA Peugeot Citroën năm 2011.

Honda là nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đầu tiên phát hành một thương hiệu cao cấp chuyên dụng, Acura, vào năm 1986.

Honda Motor Company Ltd. là một công ty đa quốc gia của Nhật Bản được thành lập bởi Soichiro Honda vào năm 1948. Ông là một kỹ sư tự học và thợ cơ khí đã tạo ra xe máy để đáp ứng các vấn đề vận chuyển do thiếu xăng trong Thế chiến thứ hai. Sáng tạo này đã dẫn đến thành công của Honda ngày hôm nay với tư cách là nhà sản xuất xe máy và nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba trên thế giới.

 1. Ý nghĩa logo Honda

Ý nghĩa logo xe Honda

Logo xe Honda được thiết kế khác nhau theo từng công ty con của hãng. Trong khi những chiếc xe máy của Honda được đại diện bởi logo xe Honda Bên Wings, thì thương hiệu Acura có logo của Honda ‘A’. Hơn nữa, những chiếc xe đua của Honda sử dụng logo của Honda racing, những chiếc ô tô của Honda được trang trí với logo của Honda ‘H’ và bộ phận vận chuyển mang logo của Honda.

Tham khảo thêm nhiều mẫu xe của Honda tại Salons: Mazda Hải Dương

Logo xe Honda

Bây giờ biểu tượng của Honda là một trong những logo dễ nhận biết và nổi tiếng nhất trên thị trường ô tô. Nó đại diện cho sự tráng lệ, độ bền và sự tự tin của mỗi chiếc xe được sản xuất dưới tên của công ty.

Logo ô tô Honda

logo của Honda chứa chữ ‘H’ xuất hiện rộng ở phía trên và mỏng hơn ở phía dưới. Màu của nó là màu kim loại xám bạc và được tăng cường bởi ánh sáng phản chiếu ở phông nền. Sự xuất hiện này làm cho logo rạng rỡ và rất phong cách. Phông chữ có trong tất cả các chữ hoa và in đậm theo kiểu phông chữ La Mã làm cho công ty nổi bật giữa các logo xe hơi khác. Độ bền, độ tin cậy, sang trọng và phong cách được thể hiện bằng các sản phẩm mang đến đầy đủ ý nghĩa logo của Honda .

 • Một vài mẫu xe nổi bật mang logo Honda

  Honda Civic
  Honda CRV

  Giờ đây Logo xe Honda đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc về chất lượng, uy tín, giá trị của hãng xe và phát triển trong thị trường ô tô toàn thế giới. Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin cũng như các chi tiết về sự hình thành cũng như ý nghĩa logo Honda của dòng xe này. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất

  Xem thêm:

 • Đánh giá Honda Brio: ưu nhược điểm của tân binh hatchback hạng A
 • Đánh giá nhanh Isuzu D-Max 2020 sẽ về Việt Nam: Ngoại thất hầm hố hơn và nội thất hiện đại hơn
 • Đánh giá nhanh Isuzu mu-X 2018: Giá “học sinh”, trang bị “phụ huynh”

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *