Saturday, June 3rd, 2023

Ý nghĩa Logo Honda và lịch sử hình thành của hãng

Nếu nói đến dòng xe Nhật Bản nào để lại dấu ấn lớn nhất tại Việt Nam thời điểm hiện nay thì không khó để nhắc tên Honda, ông hoàng của ngành xe hơi Nhật Bản. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất trên thế giới đã gây dựng được tên tuổi của mình. Hôm nay hãy cùng Logoxe.net cùng tìm hiểu ý nghĩa logo honda và quá trình hình thành mẫu logo Honda này nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu xe Honda

Ý nghĩa logo Honda

 

Thông tin xe Honda
Tên địa phương Honda
Thành lập 1948
Người sáng lập Soichiro Honda
Trụ sở chính Minato, Tokyo, Nhật Bản
Công ty con Acura
Trang web chính thức www.honda.com
Tổng quan Thương hiệu Honda trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Nhật Bản vào năm 2001. Honda là nhà sản xuất ô tô lớn thứ tám trên thế giới sau General Motors , Tập đoàn Volkswagen , Toyota , Tập đoàn ô tô Hyundai , Ford , Nissan và PSA Peugeot Citroën năm 2011.

Công ty Honda là nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đầu tiên phát hành một thương hiệu cao cấp chuyên dụng, Acura, vào năm 1986.

Honda Motor Company Ltd. là một công ty đa quốc gia của Nhật Bản được thành lập bởi Soichiro Honda vào năm 1948. Ông là một kỹ sư tự học và thợ cơ khí đã tạo ra xe máy để đáp ứng các vấn đề vận chuyển do thiếu xăng trong Thế chiến thứ hai. Sáng tạo này đã dẫn đến thành công của Honda ngày hôm nay với tư cách là nhà sản xuất xe máy và nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba trên thế giới.

2. Ý nghĩa logo Honda

Ý nghĩa logo xe Honda

Logo xe Honda được thiết kế khác nhau theo từng công ty con của hãng. Trong khi những chiếc xe máy của Honda được đại diện bởi logo xe Honda Bên Wings, thì thương hiệu Acura có logo của Honda ‘A’. Hơn nữa, những chiếc xe đua của Honda sử dụng logo của Honda racing, những chiếc ô tô của Honda được trang trí với logo của Honda ‘H’ và bộ phận vận chuyển mang logo của Honda.

Logo xe Honda

Logo của ô tô Honda

Bây giờ biểu tượng của Honda là một trong những logo dễ nhận biết và nổi tiếng nhất trên thị trường ô tô. Nó đại diện cho sự tráng lệ, độ bền và sự tự tin của mỗi chiếc xe được sản xuất dưới tên của công ty.

Logo ô tô Honda

Logo của Honda chứa chữ ‘H’ xuất hiện rộng ở phía trên và mỏng hơn ở phía dưới. Nó có màu kim loại xám bạc và được tăng cường bởi ánh sáng phản chiếu ở phông nền. Sự xuất hiện này làm cho logo rạng rỡ và rất phong cách. Phông chữ có trong tất cả các chữ hoa và in đậm theo kiểu phông chữ La Mã. Điều này làm cho công ty nổi bật giữa các logo xe hơi khác. Độ bền, độ tin cậy, sang trọng và phong cách được thể hiện bằng các sản phẩm mang đến đầy đủ ý nghĩa logo của Honda.

Logo xe máy Honda

Logo của xe máy Honda với biểu tượng cánh chim được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1947. Biểu tượng này lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc xe máy đầu tiên của Honda – “Dream”. Chiếu xe và biểu tượng được thiết kế bởi người sáng lập công ty. Từ logo Honda và cái tên Dream là ước mơ, khát vọng bay cao bay xa của ông chủ Honda.

Mời quý vị xem thêm: Biểu tưởng các dòng xe trên thế giới

Một vài mẫu xe nổi bật mang logo Honda

Honda Civic
Honda CRV

Giờ đây Hãng xe Honda đã trở thành một trong những thương hiệu quan thuộc của người tiêu dùng. Mẫu xe đã ăn sâu vào tâm trí khách hàng về độ bền, tiết kiệm chi phí. Không phải là hãng xe sang như các dòng xe Đức nhưng Honda lại chiếm được cảm tình rất tốt.  Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin về ý nghĩa logo xe Honda. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. Logoxe.net xin chân thành cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết ý nghĩa logo honda!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *